Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33 - 2017

Thứ tư - 09/08/2017 13:05
Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33 - 2017

Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33 chính thức khai mạc

Thứ Sáu , 08:25 | 04/08/2017 Đức Long

Tối 3/8, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Lễ khai mạc Hội diễn võ cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33 năm 2017, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức. Đây là sự kiện võ thuật cổ truyền lớn nhất thủ đô được tổ chức hàng năm.

Tới tham dự có sự góp mặt của ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng, Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, về phía Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam có ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Hội diễn năm nay được diễn ra trong không khí Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Tạo đợt thi đua cao điểm tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, bảo tồn Văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong quần chúng nhân dân Thủ đô.

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội
Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội phát biểu khai mạc: “Hiện nay võ cổ truyền Việt Nam đã có một chỗ đứng quan trọng trong đời sống Văn hóa – Thể thao của người dân Việt Nam , luôn được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và định hướng hoạt động của Đảng và nhà nước, của Lãnh đạo Bộ VH – TT và Du lịch. Trong nhiều năm qua, Sở VH – TT Hà Nội và Hội Võ thuật Hà Nội đã có nhiều nỗ lực trong việc gìn giữ, xây dựng, phát triển và mở rộng phong trào tập luyện Võ thuật cổ truyền Việt Nam vào mọi tầng lớp nhân dân, liên tục tổ chức các Giải thi đấu, các Hội diễn võ thuật cổ truyền để tạo điều kiện cho các môn phái, võ phái, võ đường Võ cổ truyền được thi thố những sở học võ công đặc sắc phong phú của cha ông luôn được gìn giữ chân trọng”.

Ông Tô Văn Động cùng Phó Tổng cục trưởng Trân Đức Phấn và Chủ lịch LĐ VCT Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang đánh trống khai mạc
Ông Tô Văn Động cùng Phó Tổng cục trưởng Trân Đức Phấn và Chủ lịch LĐ VCT Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang đánh trống khai mạc

Tại lễ khai mạc, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam đã Trao Quyết định phong cấp Đại Võ sư Quốc tế cho Võ sư Đặng Danh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ TT QC – Tổng cục TDTT, Võ sư Quốc tế cho Võ sư Trần Việt – PTTK Liên đoàn Thế giới VCT VN, Đồng TTK Liên đoàn Châu Á, Phó TTK Hội VTHN, Đại Võ sư cho cố Võ sư Đỗ Hóa – Nguyên Tổng Biên tập Báo Thể thao ngày nay.

Trao băng truy phong danh hiệu Đại võ sư
Trao danh hiệu Võ sư quốc tế

Những màn biểu diễn đặc sắc nhất của võ thuật cổ truyền Thủ đô như: Trống hội Thăng Long, Song Long Khai hội, Đồng diễn Võ dưỡng sinh, các bài quyền – binh khí  cá nhân, Các bài quyền – binh khí – tập thể, cùng với các phần biểu diễn của các đoàn quốc tế : Nga – Ucraine – Lào đã đem lại không khí sôi động tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức. Đây chính là màn dạo đầu đầy hoành tráng cho những ngày thi đấu chính thức tiếp theo của hội diễn.

Ông Trần Đức Phấn cùng các lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đoàn

Ông Trần Đức Phấn cùng các lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đoàn

Hội diễn năm nay có sự tham dự của 89 đoàn đến từ 24 tỉnh, số lượng các tiết mục biểu diễn là gần 1000 tiết mục , hứa hẹn sự đua tài sôi nổi hào hứng, thượng võ của 5.000 võ sư, võ sinh tham gia Hội diễn.  Điểm đặc biệt của kỳ hội diễn năm nay có sự góp mặt của 4 đoàn võ thuật từ Nga, Ukraina, Lào về tham dự, tạo nên nhiều nét mới mẻ và hấp dẫn so với mọi năm.

Bên cạnh công tác tổ chức chu đáo, năm nay Hội diễn còn nhận được nhiều sự chung tay, song hành của các cá nhân, tập thể. Đặc biệt là Công Ty Cổ Phần Tháp Nước Hà Nội, đơn vị tài trợ chính cho Hội diễn, với vị Tổng giám đốc – ông Trần Văn Phòng – đam mê võ thuật và luôn mong muốn đưa Võ cổ truyền nước nhà phát triển sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng và ra quốc tế.

Hội diễn sẽ được tổ chức đến hết ngày chủ nhật, 6/8/2017.

Những tiết mục đặc sắc tại Lễ khai mạc:


Nguồn tin: Báo Thể thao thành phố Hồ Chí Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Album ảnh
Võ thuật Việt
Thăm dò ý kiến

Bạn đã học võ thuật lần nào chưa?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay144
  • Tháng hiện tại144
  • Tổng lượt truy cập72,196
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây