Kỳ thi nâng đai, đổi đai cấp quốc gia khu vực I năm 2017 thành công tốt đẹp

Thứ ba - 18/07/2017 00:07
Sáng 24/6, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tổ chức kỳ thi nâng đai, đổi đai cấp quốc gia khu vực I dành cho các tỉnh phía Bắc tại nhà thi đấu Trinh Hoài Đức, thành phố Hà Nội với sự tham gia của gần 500 thí sinh.
Kỳ thi nâng đai, đổi đai cấp quốc gia khu vực I năm 2017 thành công tốt đẹp
dsc 8416

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 và triển khai Quy chế quản lý chuyên môn, ban hành kèm theo Quyết định số 88/QĐ-LĐVTCTVN ngày 9 tháng 9 năm 2016 của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tổ chức kỳ thi nâng cấp đai cho các Võ sư cao cấp 7 đẳng, Võ sư 6 đẳng, Chuẩn võ sư 5 đẳng, Trợ giáo cao cấp 4 đẳng, Trợ giáo 3 đẳng tại khu vực I dành cho các tỉnh phía Bắc. Kỳ thi được tổ chức nhằm mục đích ổn định và áp dụng hệ thống đai đẳng mới, xuyên suốt từ các Hội, Liên đoàn địa phương với Liên đoàn Quốc gia và Thế giới, tạo sự đồng bộ, gắn kết với chuyên môn để phát triển môn Võ cổ truyền Việt Nam.

Đến dự lễ khai mạc có sự góp mặt của ông PGS.TS. Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo khu vực I, cùng các võ sư của Hội Võ thuật Hà Nội, cùng hội võ thuật cổ truyển của các tỉnh Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên.
 

dsc 7912

PGS.TS. Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo; Ông Lê Ngọc Quang, Uỷ viên BCH Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí hội VTHN, Phó chủ tịch Hội đồng giám khảo; ông Trần Việt, Phó Tổng thư kí Hội Võ thuật Hà Nội và một số thành viên giám khảo khác của khu vực I.

PGS.TS. Hoàng Vĩnh Giang phát biểu khai mạc: Chúng ta đã trải qua kì thi nâng đai và đổi đai của các tỉnh miền trung và Tây Nguyên diễn ra tại Đà Lạt, sau đó tại TPHCM, gần 1000 trợ giáo tham gia cách đây 1 tháng và đến hôm nay được tổ chức tại khu vực I. Thay mặt Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Hội đồng giám khảo, cảm ơn sự tham gia đông đủ của các trợ giáo, các võ sư, các thầy, các lãnh đạo của các Liên đoàn thuộc khu vực I, và cùng với sự tham dự của các HLV, các trợ giáo ở khu vực II, khu vực III. Tôi hy vọng tất cả đều cố gắng vượt qua kì thi này để tiến một bước mới và hoạt động cũng như tư cách tham gia vào Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Nhân dịp này, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã truy phong danh hiệu Đại Võ sư cho 02 cố Võ sư, và phong danh hiệu Đại Võ sư cho 06 võ sư và võ sư cao cấp danh dự cho 01 võ sư. Điều này thể hiện sự quan tâm và ghi nhận công sức của cá nhân cũng như tập thể đóng góp xây dựng Võ cổ truyền Việt Nam ngày càng vững mạnh.
 

dsc 7939
dsc 7971
dsc 7977
Tất cả thí sinh thi Võ sư cao cấp 7 đẳng cần phải làm luận văn và diễn quyền, phân thế, lý giải kỹ thuật. Các võ sư thi 6 đẳng, Chuẩn Võ sư thi 5 đẳng, Trợ giáo cao cấp thi 4 đẳng, đều phải thể hiện trình độ bằng nội dung kỹ thuật và lý thuyết. Riêng Trợ giáo 3 đẳng chỉ thi phần kỹ thuật bài quyền.
dsc 8033
dsc 8119
dsc 8165

Theo nhận định và đánh giá từ các thí sinh của kỳ thi và các thành viên ban giám khảo, kỳ thi này mang lại luồng gió mới để Võ cổ truyền Việt Nam có điều kiện để tạo sự quy chuẩn nhằm đồng bộ, gắn kết, góp phần phát triển phong trào hơn nữa.

Đại võ sư quốc gia Phạm Xuân Nam – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Nam Định chia sẻ: “Muốn phong trào có thể phát triển được ở khắp các địa phương, các tỉnh thành thì vai trò của những người thầy, những HLV, trợ giáo là vô cùng quan trọng, và đây là cuộc thi để xác định trình độ, đai đẳng của những người thầy đó. Khi đã là 1 HLV thì phải đáp ứng được những yêu cầu, quy chế chuyên môn của Liên đoàn đề ra. Qua quá trình phấn đấu, kì thi này là 1 đợt kiểm tra để xác định sự tiến bộ của các võ sư, HLV, đồng thời giúp họ tiếp cận các kĩ thuật mới nhất theo quy định của Liên đoàn.
 

dsc 8162

Kỳ thi nâng cấp đai và đổi bằng Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam lần này theo Quy chế chuyên môn mới hoàn toàn không có hàm ý phủ nhận hệ thống phân cấp đai trước đây (18 đẳng, 5 màu đai), trái lại vẫn tôn trọng và ghi nhận một giai đoạn lịch sử phát triển Võ cổ truyền Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Võ sư Phạm Xuân Nam cho biết thêm: “Khi Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam dc thành lập, điều đầu tiên là muốn truyền bá Võ cổ truyền Việt Nam, muốn bản sắc Võ cổ truyền Việt Nam, muốn bạn bè 5 châu đều có thể hiểu được, hoà đồng được, có thể tập luyện và thi đấu cùng với chúng ta. Chính vì vậy, Võ cổ truyền Việt Nam cần phải phát triển theo định hướng đó, nhưng có 1 điều quan trọng nhất: Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam chỉ đạo phải giữ nguyên bản sắc võ cổ truyền của chúng ta vì đó chính là bản sắc của dân tộc Việt Nam, của con người Việt Nam.

Vào buổi chiều ngày 25/6, gần 500 võ sư, HLV, trợ giáo vượt qua kì thi đã được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam trao giấy chứng nhận và đai theo đúng quy định, qua đó kết thúc tốt đẹp kỳ thi lần này.
 

dsc 8428
dsc 8644
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Album ảnh
Võ thuật Việt
Thăm dò ý kiến

Bạn đã học võ thuật lần nào chưa?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay137
  • Tháng hiện tại137
  • Tổng lượt truy cập72,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây